VINACAP KIM LONG

LỰA CHỌN CÁCH ĐI DÂY PHÙ HỢP TRONG THI CÔNG CƠ ĐIỆN

LỰA CHỌN CÁCH ĐI DÂY PHÙ HỢP TRONG THI CÔNG CƠ ĐIỆN
 • Ở bài viết này, admin gửi đến cả nhà một số kinh nghiệm về các cách đi dây như: Đi dây nổi, Đi dây âm tường, âm trần, âm sàn và Đi dây ngầm.

  Đi dây nổi:

  Dây & cáp điện được luồn trong các ống nhựa hoặc nẹp nhựa và được cố định trên tường, trần nhà. Số lượng dây trong ống cần xem xét sao cho đừng quá chật để có thể rút dây, luồn dây khi cần thiết sửa chữa thay thế. Các loại dây như VCm, VCmd, VC là thích hợp cho cách đi dây nổi.

  Đi dây âm tường, âm trần, âm sàn

  Dây & cáp điện được luồn trong các ống nhựa (ống trơn khi đi thẳng, ống ruột gà khi chuyển hướng) đặt âm trong tường, trần hoặc sàn nhà. Số lượng dây trong ống cần xem xét sao cho đừng quá chật để có thể rút dây, luồn dây khi cần thiết sửa chữa thay thế. Các loại dây điện như VC, CV, CVV là thích hợp cho cách đi dây âm.

  Đi dây ngầm

  Đối với các công trình ngoại vi, không dính liền với nhà, dây & cáp điện được luồn trong các ống nhựa cứng hoặc ống thép chịu lực, không thấm nước và chôn ngầm dưới đất ở độ sâu khỏang 0,7mét. Các loại cáp có áo giáp thép hoặc được bọc kim loại thì có thể chôn trực tiếp trong đất mà không cần luồn trong ống. Cần thiết phải chọn các loại dây / cáp có khả năng chống thấm nước, chống côn trùng cho đường dây đi ngầm.

Tin cùng chuyên mục