VINACAP KIM LONG

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CỦA VNPT ĐẠT CHUẨN THẾ GIỚI

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CỦA VNPT ĐẠT CHUẨN THẾ GIỚI

Trung tâm dữ liệu của VNPT vừa chính thức được nhận Uptime Tier III do Uptime Institute – đơn vị chuyên đánh giá các Data Center uy tín nhất trên thế giới của Mỹ chứng nhận. Với chứng nhận Uptime Tier III dành cho Data Center Nam Thăng Long, VNPT trở thành một trong hai đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ danh giá này.

Uptime Tier là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới dành cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Data Center gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III, Tier IV). Theo các chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Data Center: “Các Data Center theo tiêu chuẩn Tier III có khả năng bảo trì đồng thời. Để đạt được yêu cầu này, hạ tầng của Data Center như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone… đều phải có dự phòng ít nhất N+1, cho phép thực hiện sửa chữa, bảo trì mà không gây ra bất kì sự cố gián đoạn nào, đảm bảo Data Center được vận hành an toàn và liên tục”.

Trung tâm dữ liệu của VNPT vừa chính thức được nhận Uptime Tier III đạt chuẩn thế giới.

 

Để đạt được chứng chỉ Uptime Tier III, Data Center của VNPT đã trải qua rất nhiều đánh giá vô cùng kỹ lưỡng của đội kỹ sư Uptime về toàn bộ hồ sơ tài liệu bao gồm: tài liệu thuyết minh tính toán lựa chọn thiết bị, bản vẽ hệ thống điện, hệ thống lạnh, phòng cháy chữa cháy. Chứng chỉ Uptime Tier III là minh chứng thuyết phục cho khả năng của VNPT, trước hết là đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu của VNPT – vốn là tập đoàn quản lý dữ liệu rất lớn, đồng thời đảm bảo năng lực cung cấp các dịch vụ thuê Data Center cho các đối tác đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ của VNPT

Theo ông Nguyễn Hiền Khanh – Giám đốc trung tâm dữ liệu VNPT: “Cung cấp các dịch vụ Data Center với yêu cầu cao nhất về tính bảo mật và sự ổn định của môi trường lưu trữ dữ liệu là mục tiêu mà VNPT đang nỗ lực theo đuổi. Để làm được điều đó, VNPT đã và đang đầu tư xây dựng và chuẩn hoá các Data Center theo sát các tiêu chuẩn quốc tế”.

Là một trong những tập đoàn CNTT&VT lớn nhất cả nước, VNPT nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của Data Center và đang cung cấp cho chính mình cũng như cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp lớn các dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (colocation); cho thuê máy chủ (hosting); dịch vụ xử lý số liệu; dịch vụ khôi phục dữ liệu; dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng; dịch vụ về an toàn, bảo mật. Việc VNPT được cấp chứng chỉ Uptime Tier III là nền tảng để VNPT tiếp tục tiến sâu hơn nữa trong cuộc cách mạng công nghệ thông tin lần thứ 4.

Tin cùng chuyên mục