VINACAP KIM LONG

VINACAP 28 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG – MẠNH MẼ ĐỂ VƯƠN XA

VINACAP 28 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG – MẠNH MẼ ĐỂ VƯƠN XA

VINACAP có tên thương mại là Công ty Cổ phần Viễn thông Điện tử VINACAP, là doanh nghiệp chuyên sản xuất:

– Sản xuất dây cáp (cáp quang, cáp điện) và thiết bị điện

– Phát triển các thiết bị đầu cuối cho mạng viễn thông

– Kinh doanh dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ viễn thông

Ra đời vào những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ 20, tháng 11 năm 1992, Công ty liên doanh cáp Vinadaesung được thành lập bởi sự liên doanh giữa tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và  tập đoàn Daesung của Hàn Quốc. Đây được coi là cuộc cách mạng trong ngành bưu chính viễn thông Việt Nam, lần đầu tiên có một công ty liên doanh sản xuất cáp thông tin sợi đồng phục vụ quá trình số hóa mạng lưới.

\

Đến tháng 3 năm 2001, tập đoàn NEXANS – Pháp mua và đổi tên hãng Daesung thành NEXANS Korea. Cùng với NEXANS Korea, Công ty Liên doanh cáp Vinadaesung trở thành thành viên của tập đoàn NEXANS, nhà sản xuất cáp và hệ thống mạng hàng đầu thế giới, nhận chứng chỉ chất lượng ISO 9001: 2000 do tổ chức quốc tế TÜV CERT – TÜV Nord (CH Liên bang Đức cấp).

Tháng 6 năm 2007 – dấu mốc đặc biệt quan trọng đánh dấu sự ra đời của công ty Cổ phần Cáp và Vật liệu Mạng (VINACAP) với các cổ đông sáng lập bao gồm: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Điện lực miền Bắc (EVN-NPC) nay là Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và Công ty Cổ phần Thương mại Bưu chính Viễn thông (COKYVINA).

Cuối năm 2010, công ty đổi tên từ Công ty Cổ phần Cáp và Vật liệu mạng thành Công ty Cổ phần Viễn thông Điện tử VINACAP như ngày nay.

Trong 27 năm, tập thể VINACAP ngày càng lớn mạnh và khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường trong nước. Sản phẩm của VINACAP luôn được đánh giá cao, đạt nhiều thành tích trong các kỳ tham gia hội chợ triển lãm, các cuộc bình chọn sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín. Nhiều năm liền nhận được bằng khen, giấy chứng thận thành tích tốt của Chính phủ và các tập thể đầu ngành, luôn nằm trong TOP ĐẦU phân khúc sản xuất Cáp viễn thông và cáp mạng LAN.

Đến nay, VINACAP có địa bàn hoạt động kinh doanh trên toàn quốc với hệ thống đại lý bàn hàng trải rộng trên các tỉnh toàn quốc và bước đầu có hoạt động xuất khẩu sang thị trường một số nước: Myanmar, Philippin, Campuchia. Mozambique… và các nước khác trên thế giới tuân thủ theo quy định của Pháp luật Việt Nam và thông lệ Quốc tế.

Với tôn chỉ “Sản xuất, cung cấp sản phẩm dịch vụ đạt chất lượng cao, có vị trí hàng đầu về chất lượng tại Việt Nam và thoả mãn yêu cầu của khách hàng; trên cơ sở đó, đảm bảo sự phát triển bền vững của Công ty và mang lại lợi ích hợp lý cho các Cổ đông”, VINACAP cam kết luôn thực hiện đúng các quy trình quản lý và sản xuất, không ngừng nghiên cứu áp dụng các giải pháp cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động.

Có thể nói, dù trải qua bao thách thức, bao cuộc cách mạng khốc liệt ngành cáp, VINACAP đã và đang nỗ lực hàng ngày để cải tiến, sản xuất ra những sản phẩm cáp và cung cấp những dịch vụ công nghệ thông tin ưu việt, hiện đại, đáp ứng được những tiêu chuẩn gắt gao trong nước và quốc tế.

VINACAP tự tin, mạnh mẽ vươn xa trong thời đại mới!

Tin cùng chuyên mục