VINACAP KIM LONG

8 THÁNG ĐẦU NĂM 2016, VNPT ĐẠT 63% KH VÀ 66,5% LỢI NHUẬN

8 THÁNG ĐẦU NĂM 2016, VNPT ĐẠT 63% KH VÀ 66,5% LỢI NHUẬN

Chỉ trong 2 tháng gần đây, VNPT VinaPhone đã phát triển được thêm khoảng 2,5 triệu thuê bao di động mới, tăng trưởng khoảng 1 triệu thuê bao cáp quang. Trong thị trường đang cạnh tranh gay gắt, những tháng cuối năm này Tập đoàn sẽ tăng tốc để có thể hoàn thành được các chỉ tiêu SXKD được Bộ TT&TT giao.

Tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng (trong ảnh) cũng đã chia sẻ, hiện tuy các giao lưu quốc tế trong các lĩnh vực đều tăng nhưng lưu lượng điện thoại quốc tế lại giảm, do khách hàng chuyển qua dùng các dịch vụ OTT miễn phí như Skype, Viber… vì vậy mà cả lưu lượng chiều đi và đến của VNPT đều sụt giảm, việc cung cấp dịch vụ điện thoại roaming quốc tế gặp khó khăn; đồng thời kiến nghị Bộ TT&TT xem xét lại văn bản quản lý của Bộ về mức giá sàn điện thoại quốc tế được ban hành từ 2014 tới nay đã không còn phù hợp nữa. Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng kiến nghị: Bộ TT&TT cần xem lại xem có nên “quản” hay không, nếu “quản” thì quản như quốc tế đang làm, tức là cứ thả để doanh nghiệp tự quyết định một thời gian xem thế nào, sau đó điều chỉnh. Nên để doanh nghiệp tự quyết vấn đề này trước, sau đó Bộ quay lại quản lý sẽ tốt hơn.

Trả lời ý kiến của các doanh nghiệp xung quanh vấn đề này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, khi tham gia đàm phán TPP các đối tác nước ngoài cũng đã kiến nghị về chính sách quản lý giá trần điện thoại quốc tế chiều về của Việt Nam. Hiện xu hướng trong dịch vụ viễn thông thay đổi nhanh chóng, các nhà mạng đã dần không còn giữ được vị trí độc quyền như trước đây nữa.

Cùng với các nhà mạng và doanh nghiệp khác, VNPT cũng đã đưa ra dịch vụ OTT của mình với thương hiệu VietTalk cùng nhiều ưu đãi cho người dùng. Là nhà mạng đầu tiên đưa ra ứng dụng OTT, dịch vụ VietTalk của VNPT hiện đang rất hấp dẫn các thuê bao di động bởi các tiện ích miễn cước 3G, miễn phí nhắn tin và gọi điện với các thuê bao trong cùng ứng dụng, nhắn tin gọi thoại ngoại mạng với 2 gói cước siêu tiết kiệm. VietTalk còn có một tiện ích đặc biệt nữa là tạo ra một chiếc ví ảo E-Wallet giúp cho người dùng có thể mua các gói cước, sử dụng nhanh các tiện ích và GTGT khác. Cũng từ đây, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin cho các thuê bao di động, cố định với mức giá ưu đãi lên tới 40% so với giá cước gọi và nhắn tin thông thường. Cước cuộc gọi, nhắn tin sẽ được trừ thẳng vào ví ảo E-Wallet, vì thế người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát chặt chẽ số tiền hiện đang có trong tài khoản./.

Tin cùng chuyên mục