VINACAP KIM LONG

MẠNG DI ĐỘNG NÀO ĐANG CÓ CƯỚC RẺ NHẤT?

MẠNG DI ĐỘNG NÀO ĐANG CÓ CƯỚC RẺ NHẤT?

Trong cuộc đua cung cấp dịch vụ hiện nay, yếu tố giá cả vẫn luôn là “điểm cộng” mà người dùng dành cho các nhà mạng. Do đó, việc nghiên cứu, tìm hiểu nhà mạng nào có nhiều gói cước giá rẻ nhất được rất nhiều người quan tâm.

Hiện giờ, mặc dù các nhà mạng tung ra rất nhiều gói cước cho khách hàng sử dụng, song tựu chung lại, các gói cước này dành cho hai nhóm đối tượng khách hàng: khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ di động trả trước và dịch vụ di động trả sau.

Về cước thuê bao trả sau, 3 nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel hiện đang có sự chênh lệch. Nếu cước thuê bao trả sau nội mạng và ngoại mạng của VinaPhone và MobiFone bằng nhau (nội mạng 880 đồng/phút, ngoại mạng 980 đồng/phút), thì của Viettel cao hơn 10 đồng/phút (nội mạng 890 đồng/phút, ngoại mạng 990 đồng/phút).

Với cước tin nhắn, nhắn tin nội mạng của MobiFone và VinaPhone là 290 đồng/tin nhắn, còn của Viettel là 300 đồng/tin, trong khi tin nhắn ngoại của 3 mạng đều áp giá 350 đồng/tin.

Cước thuê bao trả sau của VinaPhone và MobiFone rẻ hơn cước trả sau của Viettel 1.000 đồng (VinaPhone và MobiFone là 49.000 đồng so với Viettel là 50.000 đồng).

Đối với gói cước trả trước, cước nội mạng của VinaPhone/MobiFone cùng ở mức giá 880 đồng/phút, ngoại mạng là 1.280 đồng/phút, trong khi Viettel áp giá nội mạng là 890 đồng/phút và ngoại mạng là 1.290 đồng/phút.

Gói cước giá rẻ, phù hợp với đối tượng khách hàng: VinaPhone dẫn đầu!

Bên cạnh các mức cước cơ bản nêu trên, hiện giờ, các nhà mạng cũng liên tục triển khai các gói cước phù hợp với từng đối tượng khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng dịch vụ. Điển hình là VinaPhone.

Trong năm 2015, mạng di động VinaPhone đã đưa ra một loạt gói cước tích hợp ALO/SMART với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, chương trình dành cho thuê bao trả sau hoà mạng mới, thuê bao trả trước chuyển sang trả sau.

Ngoài giá gói cước thuê bao phải trả thêm cước hoà mạng là 35.000đ/lần và cước thuê bao là 49.000đ/thuê bao/tháng, khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản tiền nhất định nữa (tùy vào việc lựa chọn gói cước nào) để có thể được hưởng ưu đãi lớn từ nhà mạng.

Cụ thể, nếu chọn gói ALO-45 , chi thêm 45.000đ/tháng, khách hàng sẽ được gọi 1000 phút nội mạng.

Chọn gói ALO-65 , trả thêm 65.000đ/tháng, khách hàng được gọi 1500 phút nội mạng.

Chọn gói ALO-135 , trả thêm 135.000đ/tháng, khách hàng được gọi 300 phút trong nước.

Đặc biệt, với gói SMART-99 (gói cước giúp khách hàng vừa có thể gọi điện, nhắn tin lại truy cập được Internet 3G), trả thêm 99.000đ/tháng được gọi 1000 phút nội mạng + 300SMS nội mạng + gói data MAX.

Chọn gói cước SMART-119 KH được hưởng (1000 phút nội mạng + 300 SMS nội mạng + gói data MAX 100).

Chọn gói cước SMART-199 KH được hưởng (300 phút trong nước + 300 SMS trong nước + gói data MAX 100).

Chọn gói SMART-299 (gói cước giúp khách hàng vừa có thể gọi điện, nhắn tin lại truy cập được Internet 3G), chỉ với số tiền bỏ ra là 299.000đ/tháng, khách hàng sẽ được gọi 500 phút trong nước + 500 SMS trong nước + gói data MAX 200.

Ngoài việc được hưởng các ưu đãi nội mạng theo từng gói cước lựa chọn nêu trên, VinaPhone sẽ áp dụng cước liên lạc thuê bao VinaPhone trả sau thông thường như sau: Gọi nội mạng là 880đ/phút, ngoại mạng là 980đ/phút, nhắn tin nội mạng là 290đ/phút và cước nhắn tin ngoại mạng là 350đ/SMS.

Trở thành người dùng thông thái khi lựa chọn gói cước phù hợp

Thực tế sử dụng dịch vụ di động cho thấy, không phải nhu cầu liên lạc của ai cũng giống nhau, tùy vào nhu cầu của mỗi người dùng để có thể đưa ra lựa chọn nên đăng ký gói cước nào phù hợp với bản thân, mà lại có cơ hội hưởng khuyến mại, giúp tiết kiệm chi phí.

Chẳng hạn, với những người dùng giao dịch bằng điện thoại nhiều, mức cước hàng tháng từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng, gói cước trả sau của VinaPhone là một lựa chọn hợp lý. Gói cước trả sau VinaPhone là gói cước dành cho nhóm khách hàng thường xuyên liên lạc với lưu lượng cuộc gọi nhiều.

Sử dụng gói cước trả sau, khách hàng chỉ phải thanh toán cước một lần/tháng. Đặc biệt, hiện nay VinaPhone đã cung cấp các tiện ích trong việc thanh toán cho các thuê bao trả sau có thể thanh toán cước sử dụng hàng tháng bằng thẻ cào của thuê bao trả trước qua dịch vụ ezPay hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng qua dịch vụ ezBank.

Ngoài ra, người dùng còn được hưởng các chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất từ VinaPhone như giá cước thấp hơn đến 40% so với mức cước của thuê bao trả trước, sử dụng một số dịch vụ tiện ích miễn phí, tích điểm để được trừ cước hàng tháng, tặng quà sinh nhật. Rồi khi là thuê bao trả sau của VinaPhone, khách hàng còn có thể được đăng ký Gói cước Đồng nghiệp và Gia đình với mức giảm lên đến 50%.

Nếu trong một gia đình có nhiều người cùng đang sử dụng gói cước trả trước VinaPhone, thì rất nên đăng ký tham gia gói Family. Đây là gói cước dành riêng cho các thuê bao trả trước đăng ký để có thể sử dụng chung một tài khoản như trong một gia đình với mức cước rẻ hơn kèm các ưu đãi lớn. Khi đã là thuê bao cùng nhóm, các thuê bao trong nhóm được sử dụng chung một tài khoản của thuê bao trưởng nhóm. Thuận tiện hơn trong việc quản lý chi phí với tính năng Hạn mức sử dụng cho các thành viên trong nhóm.

Hiện, cước liên lạc giữa các thành viên chỉ còn 590đ/phút, chỉ bằng 50% mức cước thông thường của các thuê bao trả trước VinaCard. Lại còn được miễn phí sử dụng 150 SMS mỗi tháng,

Ngoài ra, nếu dùng trả trước, các thuê bao còn có cơ hội tiết kiệm chi phí nữa đó là “tranh thủ” nạp tiền vào tài khoản đúng những dịp nhà mạng tặng 50% giá trị thẻ nạp. Hiện giờ VinaPhone dành cho thuê bao của mình không dưới 2 cơ hội nạp thẻ ngày Vàng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục