VINACAP KIM LONG

SAO LƯU TOÀN BỘ EMAIL, HÌNH ẢNH, DANH BẠ TRÊN GOOGLE VỀ MÁY TÍNH

SAO LƯU TOÀN BỘ EMAIL, HÌNH ẢNH, DANH BẠ TRÊN GOOGLE VỀ MÁY TÍNH

Trên PC, bạn hãy khởi chạy một trình duyệt bất kỳ (Chrome, CocCoc, FireFox, IE…), sau đó truy cập vào đường dẫn:  takeout.google.com/settings/takeout và đăng nhập tài khoản Google của mình trong giao diện vừa xuất hiện.

Một khi đăng nhập hoàn tất, ở giao diện vừa hiển thị, Google cho phép bạn đánh dấu vào các dữ liệu cần tải về, chẳng hạn như Maps (bản đồ), Bookmarks (dấu trang), Chrome (dữ liệu lướt web), Contacts (danh bạ), Google Drive (dữ liệu trên đám mây), email (thư điện tử), YouTube (video cá nhân)…\

Sau khi đã chọn được dữ liệu cần tải, hãy nhấn Next.

Ở giao diện kế tiếp, người dùng cần lựa chọn định dạng lưu trữ (.zip, .tgz và .tbz), dung lượng tập tin tối đa (nếu dữ liệu vượt mức cho phép, tập tin sẽ được tự động chia nhỏ) và nơi lưu trữ dữ liệu. Mặc định, sau khi sao lưu dữ liệu hoàn tất, Google sẽ gửi liên kết tải xuống thông qua email hoặc đẩy lên Google Drive, Dropbox và OneDrive

Cuối cùng nhấn Create archive (tạo tệp lưu trữ) và chờ giây lát để quá trình này hoàn tất. Lưu ý, thời gian sao lưu nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào lượng dữ liệu hiện có trên tài khoản Google của bạn.

Một khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào email và nhấn Download archive (tải xuống tệp lưu trữ). Lưu ý, liên kết này chỉ có thời hạn trong vòng 7 ngày.

Tin cùng chuyên mục